Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Phương pháp tiên tiến bảo toàn chất lượng đạm

Chất lượng của một công thức dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của chất đạm (Protein) có trong công thức.

Mẹ có biết trong suốt quá trình sản xuất sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, để đảm bảo an toàn về mặt vi sinh & bảo quản lâu dài, sữa cần được xử lý nhiệt để diệt các vi khuẩn gây bệnh. Việc này phần nào làm chất lượng đạm (Protein) trong công thức dinh dưỡng bị biến tính, hình thành các kết tủa gây khó khăn trong việc tiêu hóa và hấp thu ở trẻ nhỏ.

Sự hình thành các kết tủa đạm tăng lên đáng kể khi dung dịch đạm được đun nóng

Chất lượng đạm thay đổi làm cho quá trình hấp thu/ tiêu hóa của bé khó khăn hơn bình thường vì khi đạm không được tiêu hóa, hay khó hấp thu cũng sẽ làm thay đổi thành phần hệ vi khuẩn đường ruột, có thể gây ra đau bụng quặn, táo bón hoặc tiêu chảy. Tìm hiểu thêm về các dấu hiệu mẹ cần lưu ý.

Bí quyết giúp bé hấp thu dễ dàng – tiêu hóa tốt hơn dành cho mẹ:

+ Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của bé.

+ Trong trường hợp bé cần bổ sung sữa công thức hãy chọn cho bé loại sữa với thành phần đạm với chất lượng tương tự sữa mẹ và có thành phần đạm tương ứng với giai đoạn phát triển của bé.

Công thức dinh dưỡng của Friso với phương phán xử lý nhiệt tiên tiến lượng chất đạm trong Friso được bảo toàn, Protein ít bị biến tính lượng kết tủa thấp do đó sẽ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn. Ngoài ra thành phần và tỉ lệ đạm casein & đạm whey tương ứng giai đoạn phát triển của bé. Điều này giúp bé:

+ Hấp thu dễ dàng, tiêu hóa tốt hơn

+ Ít nguy cơ bị đau bụng, táo bón, tiêu chảy

+ Ít gây dị ứng, hen/ suyễn hơn

So sánh mức độ biến tính Protein trong các công thức dinh dưỡng

Mức độ đạm biến tínhMức độ tiêu hóa và hấp thu
Công thức dinh dưỡng Friso Thấp Dễ
Công thức dinh dưỡng A* Rất cao Rất khó
Công thức dinh dưỡng B* Cao Khó
Công thức dinh dưỡng C* Rất cao Rất khó
Công thức dinh dưỡng D* Trung bình Trung Bình

*: Các nhãn khác trên thị trường.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm.